Trong ngày hôm qua, bầu Đức, chủ tịch HAGL xác nhận đội bóng đang đàm phán với HLV Kiatisak và thương vụ gần như đã hoàn thành 100%. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 3 của “Zico Thái” ở HAGL. Trước đó, ông từng dẫn dắt đội chủ sân Pleiku vào năm 2006 và 2010, nhưng không mấy thành công.

Kiatisak đặt ra 4 quy tắc ở HAGL.

Kiatisak đặt ra 4 quy tắc ở HAGL.

Theo tờ Thairath của Thái Lan, HLV Kiatisak rất quyết tâm sẽ giúp HAGL thành công và gặt hái danh hiệu trong lần trở lại này. Vì vậy, khi chính thức nhậm chức ở HAGL để chuẩn bị cho mùa giải 2021, Kiatisak sẽ áp dụng chiến dịch “bàn tay sắt” để đưa các cầu thủ vào khuôn khổ.

Cụ thể, “Zico Thái” sẽ đề ra 4 quy tắc, bắt buộc mọi cầu thủ HAGL phải thực hiện nghiêm túc sau các buổi tập và trước các trận đấu, bao gồm:

1. Không uống rượu và các chất có cồn.

2. Không hút thuốc và các chất kích thích.

3. Không được bỏ tập hoặc rời trại nếu không xin phép và có lý do chính đáng.

4. Không được cá độ và các hình thức đánh bạc.

Thực tế, 4 quy tắc trên đã được Kiatisak áp dụng khi ông dẫn dắt U23 và ĐTQG Thái Lan. Khi đó, mọi cầu thủ vi phạm, kể cả những ngôi sao lớn trong đội hình đều sẽ bị Kiatisak phạt nặng, thậm chí đuổi khỏi đội tuyển.

Những quy tắc nghiêm khắc đó của Kiatisak đã góp phần quan trọng giúp tuyển Thái Lan thi đấu chuyên nghiệp và thống trị Đông Nam Á trong giai đoạn 2013 đến 2016. Vì vậy, “Zico Thái” hy vọng chiến dịch “bàn tay sắt” sẽ giúp HAGL mạnh mẽ hơn trong mùa giải tới.